map Khu Phố 1, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Tử vong do nổ bình chữa cháy

  30/01/2018

  Admin

Nhiều cửa hàng phòng cháy chữa cháy tại HCM, Đồng Nai, Bình Dương hiện nay đang thu gom lại các loại bình chữa cháy cũ sau đó tân trang và bán lại cho các đại lý, cơ sở và doanh nghiệp dưới dạng bình chữa cháy mới 100%

- Có rất nhiều cơ sở cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy mới nhưng song song với công việc đó họ còn hiên ngang treo các biển thu gom bình chữa cháy cũ với giá từ  50.000 - 100.000 vnđ

Mua bình chữa cháy cũ giá cao.

- Bình chữa cháy là một thiết bị được cấu tạo nhìn rất đơn giản nhưng không phải như vậy, vỏ bình, thân bình và các loại van được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn về áp lực chứa khí, chứa bột theo đúng tiêu chuẩn về PCCC tuy nhiên sau thời gian sử dụng đa phần các loại bình chữa cháy đều bị oxy hóa như rỉ sét, hư van, hư đồng hồ đo, hư các vòi phun.

- Điều đáng chú ý là bình chữa cháy bị rỉ sét thì vỏ bình và thân bình không còn đảm bảo yêu cầu về cơ lý về chịu lực khi bơm khí mới vào bình dẫn đến nguy cơ nỗ bình chữa cháy là rất cao. Một số bình loại nhỏ như bình chữa cháy dạng xách tay sẽ thường xuyên xảy ra rỉ khí và có thể gây nổ bất ngờ.

( Hình ảnh tân trang của một cơ sở tại Biên Hòa)

Mỗi năm trên cả nước có hàng chục vụ nổ bình chữa cháy được phát hiện, các vụ phát hiện đa phần là do bình chữa cháy tự phát nổ gây tử vong hoặc thương vong cho người và tài sản, đó là chưa kể hàng nghìn bình chữa cháy cũ được tân trang và bán với giá bình chữa cháy mới.

- Những vụ nổ bình chữa cháy chủ yếu do chủ các cơ sở, nhân viên hoặc người vận hành bình chữa cháy là những người vô tội chỉ vì chút lòng tham của một số cá nhân cơ sở cố tình sai phạm dẫn đến thiệt hai khôn lường cả về người và của.

Thu mua bình chữa cháy cũ giá cao.

- Với một chút tiền có thêm từ việc bán các loại bình chữa cháy cũ các chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp vô tình tiếp tay cho các cơ sở cung cấp bunh chữac cháy có cơ hội sở hữu bình cũ tân trang mà không biết rằng chính mình cũng là nạn nhân trong việc này.

- Việc ảnh hưởng và có thể gây tai nạn ngay cho người vận hành, tân trang bình chữa cháy tại cơ sở vì độ dày của bình chữa cháy không đảm bảo dẫn đến gây nổ ngay khi bơm khí và sang triết bình chữa cháy.

- Người sử dụng vận hành cũng có thể gặp nguy hiểm khi kiểm tra kiểm định và theo dõi tình trạng bình.

- PCCC Tâm An Phát là đơn vị chỉ cung cấp nhưng loại bình chữa cháy mới 100% đạt tiêu chuẩn chất lượng có tem kiểm định CO/CQ rõ dàng để đảm bảo an toàn cho chính khách hàng.

 

Đóng góp ý kiến