map Khu Phố 1, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Dịch vụ sửa máy bơm chữa cháy tại Biên Hòa

  02/02/2018

  Admin

Máy bơm chữa cháy là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống phòng cháy và chữa cháy của nhà xưởng, doanh nghiệp và công ty có diện tích lớn. Máy bơm chữa cháy luôn đi kèm theo với hệ thống chữa cháy bằng nước, hệ thống chữa cháy vách tường. Là thiết bị cung cấp nước để dập tắt đám cháy hiệu quả nhất.

Phân loại máy bơm chữa cháy.

- Máy bơm chữa cháy được chia làm nhiều loại khác nhau nhưng trong hệ thống chữa cháy bằng nước được chia làm 3 loại máy bơm chủ yếu : Máy bơm bù áp, máy bơm điện và máy bơm công suất lớn là 3 loại máy bơm nằm trong hệ thống máy bơm chữa cháy.

1/ Máy bơm bù áp :

- Là loại máy bơm dạng mini có công suất nhỏ thường được sử dụng trong hệ thống máy bơm nước chữa cháy với chức năng cung cấp bổ sung nước thiếu hụt trong hệ thống ống dẫn nước chữa cháy để đảm bảo áp trong hệ thống đường ống luôn ổn định.

- Đồng hồ đo áp được cài đặt sẵn khi lượng áp trong đường ống không đủ thiếu thì hệ thống rơle sẽ tự động kích hoạt cầu dao máy bơm bù áp để bơm và bổ sung lượng nước thiếu hụt vào trong đường ống.

- Máy bơm bù áp hiện nay các Doanh nghiệp thường sử dụng máy bơm chữa cháy có thương hiệu " máy bơm chữa cháy Pentax " xuất xứ từ italya. Thiết bị này thường được sử dụng bằng điện.

2/ Máy bơm điện

- Với loại máy bơm điện, công suất máy phải được sự khảo sát và đồng ý của cơ quan chức năng về lưu lượng nước, áp lực nước cấp cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Công suất phụ thuộc vào nhu cầu của từng đơn vị sẽ được sử dụng máy có công suất khác nhau.

- Máy bơm điện có nhiều loại và được sử dụng để cấp nước khi nước trong đường ống thiếu hụt đột xuất với lưu lượng nước lớn mà máy bơm bù áp không thể cung cấp kịp. Khi đó máy bơm điện sẽ tiếp tục được kích hoạt và cung cấp nước bổ sung vào lượng nước thiếu hụt trong đường ống.

3/ Máy bơm động cơ xăng hoặc dầu.

- Là thiết bị quan trọng với nhiều nhà cung cấp nổi tiếng như huyndai, Rabbit, Tohatshu... Đa phần các loại máy bơm này có công suất lớn và đều là những máy bơm nhập khẩu từ nước ngoài như hàn quốc, nhật bản nên chất lượng của những loại máy này là rất tốt.

- Máy bơm sử dụng nhiên liệu dạng này được kích hoạt khi các hệ thống máy bơm điện bị cúp điện khi có sự cố cháy xảy ra chúng ta tiếp tục sử dụng tới hệ thống máy bơm chữa cháy bằng nhiên liệu.

- Với máy bơm loại này rất linh động trong việc chữa cháy các khu vực xa khu dân cư,linh động khi di chuyển và đặc biệt hiệu quả vì không bị ảnh hưởng bởi các dòng điện cung cấp từ bên ngoài.

Dịch vụ sửa chữa máy bơm chữa cháy.

- Với các loại máy bơm chữa cháy hay bất kỳ thiết bị sử dụng nhiên liệu nào khác chúng ta nên thường xuyên vận hàng máy tra dầu mỡ và kiểm tra tình trang hoạt động của máy để đảm bảo máy luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ.

- Để đảm báo máy bơm có độ bền cao quý khách hàng cần chú ý :

+ Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy móc

+ Khởi động, vân hành máy thường xuyên theo lịch  trình, lịch theo dõi và vận hành

+ Lịch thay dầu mỡ, hệ thống làm mát máy

+ Bảo quản thiết bị nơi khô ráo, có mái che.

vv.....

Khi thiết bị xảy ra sự cố không khởi động hoặc tiếng kêu của máy có sự khác thường phải báo ngay với bộ phận có chuyên môn cao để kịp thời kiểm tra và bảo trì bảo dưỡng hay sữa chữa lại máy.

- Kiểm tra máy thấy khác thường phải dừng ngay để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân sửa chữa

- Hoặc liên hệ với PCCC Tâm An Phát chúng tôi cử cán bộ chuyên môn cao xuống khảo sát và nắm rõ thực trang của thiết bị sau đó đưa ra giải pháp bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

 

 

 

 

TAGS :

dich vu bao tri may bơm chua chay may bom chua chay sua may bom chua chay