map Khu Phố 1, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Có bình chữa cháy giả hay không?

  22/01/2018

  Admin

Trong thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ phía khách hàng về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cách sử dụng bình chữa cháy như thế nào. Cách bảo quản bình chữa cháy để nâng cao độ bền và hiệu quả khi sử dụng...Các vấn đề đã được chúng tôi đề cập ở những bài viết trước. Tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung chia sẻ với khách hàng về thắc mắc....Có bình chữa cháy giả hay không?

1/ Có bình chữa cháy giả hay không?

- Với hơn 10 năm trong ngành chúng tôi cũng đã gặp nhiều tình huống và các trường hợp được gọi là bình chữa cháy giả...nhưng trên thực tế cho đến nay chúng tôi chưa nhận thấy bình chữa cháy giả thực sự tất nhiên là có việc giả mạo theo tình huống sau:

 + Khách hàng đặt đơn hàng bình chữa cháy mới...Tuy nhiên khi giao hàng thì nhận được bình chữa cháy tân trang lại. Nghĩa là sử dụng bình chữa cháy cũ ( Bình cứu hỏa đã qua sử dụng) sau đó tân trang bằng cách vệ sinh và sơn lại đồng thời thay thế những thiết bị hư và dán tem mới sau đó được bày bán và giao hàng theo giá của bình chữa cháy mới.

+ Giả mạo tem kiểm định, đây là việc không mấy xa lạ vì  rất nhiều tờ báo đã đánh giá và đề cập về vấn đề này

( Nguồn ; báo vnexpress)

2/ Tác hại của bình chữa cháy giả là gì?

- Với bình chữa cháy đã qua sử dụng và được các cơ sở không uy tín tân trang lại và bán theo giá của bình mới cho khách hàng. Đây là việc lừa đảo vô cùng nghiêm trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của đơn vị mua mà còn gây ra nhiều tác hại khôn lường.

+ Bình chữa cháy đã qua sử dụng nhiều lần vỏ bình sẽ rất mỏng do được trà cọ, oxy hóa, rỉ xét nên việc nạp sạc lại bình là vô cùng nguy hiểm có thể nổ bình do không chịu được áp lực khí nén trong bình gây nguy hiểm cho người sử dụng

( Bình chữa cháy oxy hóa)

+ Khả năng giữ khí và độ bền không cao, các thiết bị như van, vòi đồng hồ không còn đảm bảo chất lượng sẽ rất nguy hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

TAGS :

binh chua chay binh chua chay gia binh chua chay kem chat luong cach dung binh chua chay