map Khu Phố 1, P. Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai

Bình chữa cháy khí CO2 MT3

Loại sản phẩm: Khí CO2 | Thương hiệu: Trung Quốc

Mô tả:

Bình chữa cháy khí CO2 MT3 loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.
Liên hệ

- PCCC Tâm An Phát là đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, cung cấp các giải pháp an ninh, an toàn. Chúng tôi nhận thi công các công trình phòng cháy chữa cháy, tư vấn thiết kế, thi công, bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy và chữa cháy cho các doanh nghiệp. Là đơn vị nhập trực tiếp các thiết bị vật tư ngành phòng cháy chữa cháy đặc biệt là các loại bình chữa cháy dạng xách tay như bình chữa cháy dạng bột BC, bột ABC dạng khí CO2.

Bình chữa cháy khí CO2 MT3 loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

1/ Bình chữa cháy khí CO2 MT3.

- Bình chữa cháy MT3 là loại bình chữa cháy xách tay dạng khí CO2 dùng để dập tắt các đám cháy mới phát sinh dạng đám cháy phát sinh từ chất rắn, chất lỏng và đặc biệt có hiệu quả với đám cháy từ thiết bị điện và trong phòng kín hay buồng hầm.

- Bình cứu hỏa MT3 được bảo hành 1 năm theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất có tem bảo hành và kiểm định theo yêu cầu của khách hàng.

2/ Cấu tạo bình chữa cháy MT3

- Bình có kiểu dáng hình trụ đứng và được sơn màu đỏ, thân bình thường có các thông số kỹ thuật, tên nhà sản xuất cách sử dụng bình chữa cháy.

- Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách. Trên đó có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng của bình chữa cháy

- Loa phun được gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng thường được làm bằng nhựa. Trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

a. Đăc điểm

  - Vỏ bình làm bằng thép chịu áp lực cao, có dạng hình trụ, sơn màu đỏ. Phía trên miệng bình được gắn cụm van. Một đầu vòi phun được gắn với van xả, một đầu gắn với loa phun. Khí CO2 được nén vào bình dưới một áp suất cao nên luôn ở dạng lỏng.

b. Nguyên lý chữa cháy

  - Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới - 78,90C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng, nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

 3. Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa MT3

  - Khi xảy ra cháy, mang bình tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa, khoảng cách miệng loa  phun đến gốc lửa càng gần càng tốt, tay kia mở khoá van bình.

- Bình chữa cháy khí CO2 có chức năng chữa các đám cháy điện hạ thế, trung thế và cao thế rất hiệu quả, cháy máy móc và đặc biệt trong khuôn viên diện tích nhỏ.

- So với bình chữa cháy dạng bột thì bình chữa cháy MT3 có giá thành khá cao nhưng luôn là một dòng sản phẩm đươc nhiều khách hàng và doanh nghiệp quan tâm sử dụng.

4. Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy MT3

- Không sử dụng bình khí CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm. Vì khi phun khí CO2 vào đám cháy sẽ sinh ra phản ứng hoá học, trong phản ứng đó sẽ tạo ra khí CO là loại khí vừa độc hại vừa có nguy hiểm cháy nổ làm cho đám cháy phát triển phức tạp thêm.

  - Khi phun phải cầm vào phần gỗ hoặc phần nhựa của loa phun, tránh cầm vào phần kim loại và nhất là không để khí CO2 phun vào người sẽ gây bỏng lạnh.

  - Không nên dùng bình khí CO2 chữa các đám cháy ở nơi trống trải, có gió mạnh vì hiệu quả thấp.

  - Khi chữa cháy các thiết bị có điện cao thế phải đi ủng và găng tay cách điện; chữa cháy trong phòng kín phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho người.

  - Đặt bình ở nơi râm mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện khi sử dụng. Không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá 550C dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình nếu van an toàn không hoạt động.

  - Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Sửa chữa, thay thế những bình bị rò khí.

  - Phương pháp kiểm tra lượng CO2 trong bình: Phổ biến là phương pháp cân, nếu thấy lượng CO2 giảm so với lượng CO2 ban đầu là bình bị rò khí.